Bắt tay hành động trước khi yêu cầu người khác giúp đỡ

Làm gì trước khi yêu cầu người khác giúp đỡ

Trong khuôn khổ bài viết này, mình rất muốn chia sẻ với các bạn tại sao nên bắt tay vào hành động trước khi yêu cầu người khác giúp đỡ dù là bất cứ một lĩnh vực gì.

Qua bài viết này, mình cũng muốn trả lời các câu hỏi của mấy bạn có inbox cho mình bảo rằng cần mình hướng dẫn hay giúp đỡ về cách kiếm tiền trên mạng. Trước khi mà bạn muốn mình hay là người nào có kinh nghiệm trong việc kiếm tiền, tán gái, thu hút khách hàng và nhiều lĩnh vực khác giúp đỡ các bạn thì bạn cần phải cố gắng bỏ thời gian, công sức của bản thân ra để mình làm một phần nào đó trước đi. Đừng nên tay không bắt giặc rồi yêu cầu người khác giúp đỡ (Anh đưa em theo với, Cho mình 1 slot với bạn ơi) mà trong khi mình không có gì để người ta giúp đỡ.

Ý mình nói là có nhiều người nói thì như hát hay mà lại không chịu hành động gì. Trước khi mình hay những người giỏi trong lĩnh vực gì đấy mà muốn giúp đỡ bạn thì họ cần phải thấy bạn chứng minh được rằng bạn đã có bỏ thì giờ, công sức để làm thử nhưng lại gặp thất bại trước, sau đó thì họ mới giúp bạn được. Còn nếu bạn mà chưa bắt đầu kinh doanh, chưa tán gái hay chưa nếm mùi thất bại thì không có ai chịu dang tay giúp đỡ bạn cả.

Làm gì trước khi yêu cầu người khác giúp đỡ
Làm gì trước khi yêu cầu người khác giúp đỡ

 

Dù là bạn đang tay trắng chưa thể bắt đầu làm thì cũng có thể lên trên mạng để tìm hiểu về tất cả các vấn đề này đi. Khi người ta thấy bạn bắt tay vào làm sau đó bạn thất bại, rồi bạn lại đứng lên tiếp tục làm tiếp họ mới sẵn sàng dẫn dắt bạn. Có như vậy thì khi yêu cầu giúp đỡ những người có kinh nghiệm họ mới phụ các bạn được. Còn bạn không muốn làm, không muốn chịu thất bại mà muốn người khác giúp đỡ để thành công thì không bao giờ có chuyện đó đâu. Bởi vì sao? Bởi vì thời gian của những người mà người ta thành công rồi cái giá trị của nó rất là cao. Ví dụ mình có một anh bạn tuy không phải là triệu phú nhưng mỗi giờ mà anh ấy làm việc không đi ăn chơi, anh ấy kiếm được 100$. Vậy một giờ đồng hồ đó nó đáng giá 100$ lận. Vì thế khi mà mình inbox hay gọi điện hỏi anh ấy chỉ mình kiếm tiền, tán gái thì rất khó cho anh ấy để bỏ ra thời gian giúp mình.

Tại vì sao? Cái thời gian mà để anh ấy bỏ ra để chỉ cho mình tạo ra hệ thống kiếm tiền nó KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ. Tại vì mình chưa đủ thất bại, kinh nghiệm để xây dựng hệ thống này. Bởi vậy, mình cần phải dũng cảm bắt tay vào làm và chịu sự thất bại. Cái lúc mà mình thất bại rồi mình mới biết mà đặt câu hỏi cho người đã thành công rồi. Ví dụ như mình tạo ra cái hệ thống kiếm tiền thụ động mà nó không tạo ra tiền thì mình hỏi:” Anh ơi, làm sao để mình thu hút thêm khách hàng vào website của mình hay phương pháp nào để bán hàng cho những người đang trong cửa hàng của mình?”. Thì lúc đó anh ấy sẽ giúp mình được, còn mình mà chưa tạo ra hệ thống đó thì chẳng ai giúp mình được cả. Tại vì người ta biết mình chỉ là người nói thôi chứ không có làm được.

Bởi vậy , khi bạn muốn tìm người thành công hơn bạn hay có kinh nghiệm giúp đỡ bạn, bạn không cần phải có nhiều tiền, bằng cấp mà bạn chỉ cần bắt tay hành động. Khi bạn hành động rồi gặp thất bại vài lần những người có kinh nghiệm hơn bạn nhìn thấy bạn đang tìm cách để thành công lúc đó họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. Còn nếu bạn đang tay trắng, bạn không chịu làm gì hết mà chỉ ở nhà coi phim, chơi game lướt Facebook đọc được bài viết kiếm tiền trên mạng của mình hay của người khác thấy làm giàu, kiếm được nhiều tiền. Bạn bắt đầu inbox, gửi mail nhờ họ chỉ bạn làm giàu thì chuyên đó KHÔNG BAO GIỜ XẢY RA ĐÂU.

 

Khi người thành công hơn giúp đỡ bạn thì bạn nên tin tưởng và làm theo, còn nếu họ cho bạn ý kiến sự giúp đỡ mà bạn chỉ nghe chứ bạn không có chịu làm lúc họ biết được thì họ sẽ dừng giúp đỡ bạn thôi à. Các bạn hãy nhớ rằng những người mà người ta có nhiều tiền bạc, giàu có thực sự người ta thích giúp đỡ người khác chứ họ không có ghét bỏ bạn. Từ trước tới giờ nếu bạn chưa có điều kiện đi chơi, tiếp xúc với những người giàu có thì bạn không biết được là đúng thôi. Bởi vì những người kiếm được hàng nghìn, hàng chục nghìn $ người ta có thời gian rảnh người ta thích giúp đỡ người khác lắm. Chỉ có một vấn đề là người ta không thích giúp đỡ cái người mà chỉ nói chứ không có hành động gì. Nếu bạn muốn thành công, muốn được người thành công giúp cho bạn thành công thì bạn hãy lao vào làm việc, trải qua những thất bại lúc đó họ thấy họ sẽ giúp đỡ mình được. Thế nên bạn nào có ý định nhờ mình giúp đỡ thì cứ nhảy vào làm đi xong rồi khó khăn chỗ nào thì đặt câu hỏi mình sẽ trả lời hoặc tìm kiếm giúp bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác mình buồn ngủ quá rồi…

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Lê Ngọc Hoà

Một đêm khó ngủ – KCN Đồng Văn 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *