Bằng một cách nào đó bạn đã tìm được và đang đọc bài viết này đồng nghĩa với việc bạn đang hứng thú và rất muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền với YOUTUBE. Ngoài việc kiếm tiền trực tiếp từ Youtube thông qua Youtube Partner + Google Adsense hay thông qua một bên thứ 3 (network). Các bạn vẫn có thể khai thác tài nguyên lưu trữ miễn phí của Youtube , nguồn traffic khủng kèm theo đó là sự ưu ái của Google trên trang kết quả tìm kiếm, để tạo ra nguồn thu nhập thụ động kể cả trong trường hợp video của bạn không bật được chức năng kiếm tiền.

Tại sao tôi nên chọn kiếm tiền với Youtube?

Lựa chọn Youtube bạn được sử dụng dịch vụ video hosting miễn phí, tốc độ ổn định, dễ dàng quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Dưới đây là minh chứng cho những gì mình nói ở phía trên về nguồn “tài nguyên” gần như “vô tận” từ Youtube mà bạn có thể tận dụng:

Hơn 1 tỷ người dùng truy cập Youtube mỗi tháng.
Hơn 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng – tương đương với mỗi người trên Trái Đất xem video trên Youtube gần 1 giờ mỗi tháng.
100 giờ video được tải lên mỗi phút.
80% lượng truy cập Youtube đến từ ngoài nước Mỹ.
Youtube đáp ứng cho người dùng ở 61 ngôn ngữ khác nhau.
Tại Mỹ, Youtube tiếp cận khán giả ở độ tuổi 18 đến 34 nhiều hơn bất kỳ mạng nào.
Hàng triệu người đang tham gia kiếm tiền với Youtube và có hàng ngàn kênh kiếm được 6 con số (hàng triệu đô) mỗi năm.
Youtube khả dụng trên hầu hết các thiết bị, riêng thiết bị do động chiếm 40% tổng thời gian xem.
Đây mới chỉ là con số thống kê trên phương diện kiếm tiền khi trở thành đối tác của Youtube và vì thế thống kê này sẽ không bao gồm lợi nhuận thu được của người dùng khi họ sử dụng Youtube như 1 cách dễ dàng tiếp cận đến độc giả nhất và có hàng trăm cách kiếm tiền khác nhau nhờ vào Youtube.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Như mình đã nói có rất nhiều người và nhiều kênh (channel) kiếm được hàng triệu $ mỗi năm chỉ bằng việc trở thành đối tác của Youtube. Chắc hẳn những cái tên Shane Dawson, PewDiePie, … hay cô gái gốc Việt Michelle Phan không còn xa lạ gì với bạn vì họ đã kiếm được bộn tiền từ Youtube.  Hay gần đây là 1 số vlogger  của Việt Nam như JVevermind, An Nguy, … ở mức độ khác ít người xem hơn (chủ yếu là người Việt) nhưng họ cũng kiếm đượ rất nhiều tiền từ những video mang tính giải trí.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền từ Youtube?

Công việc đầu tiên bạn cần phải làm để tạo ra thu nhập từ Youtube là truy cập vào http://youtube.com đăng nhập tài khoản Google của bạn (tài khoản Google chính là Gmail bạn đã đăng kí có dạng tênbạn@gmail.com). Tiếp theo là tiến hành đăng kí cho mình một kênh (channel), nên lựa chọn tên kênh làm sao ngắn gọn dễ nhớ và có liên quan tới video của bạn thì càng tốt. Ví dụ mình có kênh Nhạc Sàn Cực Mạnh, trên kênh này mình thường xuyên đăng các video thác loạn trong Bar, các bản nhạc Việt remix hay nhạc DJ nonstop. Điều này sẽ khiến cho người dùng dễ đồng ý đăng kí (Subscribe) kênh của bạn hơn là đăng kí vào một kênh chia sẻ video Karaoke mà lại có tên là Hội những người mê gái đẹp 18+.

Vậy là đã hoàn tất việc tạo kênh Youtube mới, một bước cực kì quan trọng kế tiếp bạn sẽ kiếm tiền với Google Adsense hay với Network? Để các bạn dễ dàng lựa chọn mình sẽ đưa ra ưu nhược điểm của mỗi loại:

+ Google Adsense là mạng hiển thị quảng cáo của Google, khi bạn liên kết với GA (Google Adsense) video do chính bạn sản xuất ra sẽ được Youtube bảo vệ bản quyền, số tiền bạn nhận được từ video bật kiếm tiền sẽ là 100% số tiền được hiển thị trong trang tổng quan tại Youtube.

+ Network là đối tác của Google Adsense, bạn sẽ liên kết với network thay vì liên kết với GA. Cũng chính vì điều này sẽ khiến số tiền bạn nhận được giảm đi ít nhiều tuỳ vào chính sách của từng network. Tỷ lệ ăn chia của Quizgroup là Bạn 80% – Quiz 20%, 1 tháng làm ra 1000$ mà mất đi 200$ thì cũng thấy xót đấy nhỉ. Nhưng bù lại thì video của bạn sẽ hết bị chấm than ! và gần như 99% là có thể bật kiếm tiền dù video bạn reup đi nữa.