Hướng dẫn cách rút tiền từ thu nhập trên kênh YouTube

Bắt đầu từ ngày 21 hàng tháng Google Adsense sẽ thanh toán thu nhập cho bạn (đối tác) qua hình thức Western Union (WU) nếu như thu nhập của bạn đã đạt ngưỡng thanh toán trên 100$ và nhỏ hơn 2000$.

Có hai mốc rất quan trọng mà mình muốn các bạn chú ý, để nhận được tiền thì cần phải cung cấp mã số nhận dạng cá nhân.

1. Mốc 10$ Không cần biết tài khoản GA của bạn là Hosted, Content, Admob hay DoubleClick for Publishers cứ khi nào Thu nhập ước tính của bạn vượt mốc 10$ Google sẽ gửi mã nhận dạng cá nhân (PIN) về địa chỉ thanh toán của bạn để xác minh.

Tiếp theo là mốc Số dư hiện tại của bạn phải vượt qua ngưỡng 100$.

2. Mốc 100$ Vào ngày 11 đến 13 hàng tháng Google sẽ tổng kết thu nhập tháng trước của bạn, nếu tháng đó bạn có thu nhập đạt 100$ là mức chi trả tối thiểu của GA thì bạn chỉ việc đợi tới ngày 21 là nhận được tiền. Nếu tháng đó bạn vẫn chưa đủ 100$ thì số tiền đó sẽ được Google cộng dồn các tháng trước hoặc các tháng sau đến khi nào đủ 100$  mới thanh toán cho bạn. Mốc thanh toán này vẫn có thể thay đổi tuỳ ý nhưng mình nghĩ ở Việt Nam thì với số tiền 100$ cũng đã làm được nhiều thứ rồi nên tốt nhất nên rút.

Thông báo Google Adsense đã PI thành công và chỉ việc nhận tiền
Thông báo Google Adsense đã PI thành công và chỉ việc nhận tiền

Sau khi đã đủ điều kiện để nhận được tiền các bạn cần nhanh chóng lựa chọn phương thức thanh toán trước ngày 21, vì bắt đầu từ ngày 21 hàng tháng Google sẽ chi trả tiền cho các Publishers. Có 3 phương thức chính để nhận tiền gồm Wire Transfer (WT – Chuyển tiền ngân hàng), Check Séc và thông qua Western Union (WU). Đối với những bạn thu nhập dưới 4.000 $ (<4k $) thì nên nhận qua WU vì nó không mất phí nhưng mất công chạy ra ngân hàng. Thu nhập trên 4k $ thì bắt buộc bạn phải chọn WT, do hình thức này mấy phí nên mình không khuyến khích các bạn có thu nhập thấp chọn. Phí rơi vào khoảng 4$ cho một lần chuyển, so với 4k thì không thấm vào đâu :))

Cách chọn phương thức thanh toán: Đăng nhập Adsense.com bấm Cài đặt > Chọn Thanh toán > Cài đặt thanh toán > Chọn Phương thức thanh toán khả dụng là Western Union. Cuối cùng khai báo họ tên của bạn vào mục được yêu cầu.

Hết sức lưu ý: Để không gặp rắc rối khi nhận tiền vì họ tên bạn không khớp với CMT thì nên điền theo mẫu sau. Tên bạn điền là Hoa, họ bạn điền là Le Ngoc nếu tên đầy đủ của bạn là Lê Ngọc Hoà. Đừng có tên đầy đủ là Lê Văn Luyện mà chỉ điền mỗi Luyen không thì lúc nhân viên ngân hàng nó không cho rút đừng hỏi vì sao nước biển lại mặn.

Trước khi tiền nằm trong tay bạn mình còn có 2 khái niêm muốn chia sẻ là PIP/PI.

  • PIP: viết tắt của từ “Payment in process” nghĩa là Google đang tiến hành thanh toán cho các Publishers.
  • PI: viết tắt của từ “Payment issue” nghĩa là thanh toán đã được phát hành xong, bạn có thể đi nhận tiền.

Tài khoản GA của mình mãi tới ngày 25 mới nhận được PIN để nhập vào nhưng phương thức thanh toán thì mình đã chọn nên tới ngày 29 thì được PIP/PI. Có thể kết luận GA thanh toán cho Publishers từ 21 đến hết tháng nên nếu chưa hết tháng mà vẫn chưa nhận được tiền thì là chuyện bình thường nhé, đừng lo lắng. Nhìn lại bức ảnh phía trên các bạn có thể thấy dòng Thanh toán tự động: Western Union. 8379362569. Trạng thái: Đã được trả (31/05/2015) hiện link như vậy là Google đã PI. Khi Google đang PIP thì đó chỉ là 1 dòng text chứ không phải link. Google PI xong trước khi ra ngân hàng nhận tiền bạn cần click vào link đó để ghi chép lại các thông tin để điền vào Phiếu nhận tiền WU.

Thông tin nhận thanh toán nhập vào Phiếu nhận tiền
Thông tin nhận thanh toán nhập vào Phiếu nhận tiền

Hết sức lưu ý: Địa chỉ ở ảnh trên là người nhận pin chứ không liên quan người nhận tiền WU

Các bạn hãy lưu lại thông tin cần thiết theo mẫu phía dưới bằng cách chụp màn hình hoặc tin nhắn văn bản, trước khi ra ngân hàng cần check tỷ giá USD của ngày hôm đó. Rút tiền tại hệ thống ngân hàng Agribank là biện pháp tốt nhất vì nó luôn hỗ trợ WU, hoặc bạn cứ thấy logo Western Union ở ngân hàng bất kì nào đấy thì vào cũng được. Vào trong ngân hàng bạn nên hỏi tỷ giá USD của ngân hàng đó nếu chênh lệch với giá bạn check lúc trước ít thì OK bảo cho anh/chị rút tiền Western Union cái em ơi. Nếu chênh lệch tỷ giá quá cao thì cứ rút tiền USD rồi đi bán giá cao sau cũng được. Hôm mình check là 21,784VND/1$ khi ra NH thì nhân viên báo 21,770/1$ thế là mình nhận tiền VND luôn. Đây là mẫu phiếu nhận tiền, các bạn điền xong thì xuất trình kèm Chứng minh thư để nhân viên kiểm tra và trả tiền cho bạn, nếu lâu thì cũng mất tầm 10 phút là nhận được tiền.

Lưu ý: Nếu bạn còn băn khoăn chuyện nhận tiền ở đâu để được nhiều tiền nhất, thì trước khi đi nên vào các website của ngân hàng bạn định rút so sánh tỷ giá đồng Dollar cao thấp thế nào so với các ngân hàng còn lại nhé. Hoặc có thể yêu cầu ngân hàng cho nhận Dollar về cất đi khi nào $ tăng giá thì bán 😀

Mẫu phiếu nhận tiền Western Union
Cách điền thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền Western Union

Đến đây thì mình cũng hoàn thành bài viết, nếu bạn thấy hay thì nhấn Like phụ mình còn nếu thấy bổ ích thì xin hãy bấm chia sẻ để giúp cho nhiều người biết về điều này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại.

Cảm giác lần đầu tiên nhận được thanh toán Google Adsense thật là Phê :v
Cảm giác lần đầu tiên nhận được thanh toán Google Adsense thật là Phê :v Chúc anh chị em thu nhập năm 2016 bội thu 😀

 

Bookmark and Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *