Hướng dẫn cách rút tiền từ thu nhập trên kênh YouTube

Bắt đầu từ ngày 21 hàng tháng Google Adsense sẽ thanh toán thu nhập cho bạn (đối tác) qua hình thức Western Union (WU) nếu như thu nhập của bạn đã đạt ngưỡng thanh toán trên 100$ và nhỏ hơn 2000$.

Có hai mốc rất quan trọng mà mình muốn các bạn chú ý, để nhận được tiền thì cần phải cung cấp mã số nhận dạng cá nhân.

1. Mốc 10$ Không cần biết tài khoản GA của bạn là Hosted, Content, Admob hay DoubleClick for Publishers cứ khi nào Thu nhập ước tính của bạn vượt mốc 10$ Google sẽ gửi mã nhận dạng cá nhân (PIN) về địa chỉ thanh toán của bạn để xác minh.

Tiếp theo là mốc Số dư hiện tại của bạn phải vượt qua ngưỡng 100$.

2. Mốc 100$ Vào ngày 11 đến 13 hàng tháng Google sẽ tổng kết thu nhập tháng trước của bạn, nếu tháng đó bạn có thu nhập đạt 100$ là mức chi trả tối thiểu của GA thì bạn chỉ việc đợi tới ngày 21 là nhận được tiền. Nếu tháng đó bạn vẫn chưa đủ 100$ thì số tiền đó sẽ được Google cộng dồn các tháng trước hoặc các tháng sau đến khi nào đủ 100$  mới thanh toán cho bạn. Mốc thanh toán này vẫn có thể thay đổi tuỳ ý nhưng mình nghĩ ở Việt Nam thì với số tiền 100$ cũng đã làm được nhiều thứ rồi nên tốt nhất nên rút.

Thông báo Google Adsense đã PI thành công và chỉ việc nhận tiền
Thông báo Google Adsense đã PI thành công và chỉ việc nhận tiền

Sau khi đã đủ điều kiện để nhận được tiền các bạn cần nhanh chóng lựa chọn phương thức thanh toán trước ngày 21, vì bắt đầu từ ngày 21 hàng tháng Google sẽ chi trả tiền cho các Publishers. Có 3 phương thức chính để nhận tiền gồm Wire Transfer (WT – Chuyển tiền ngân hàng), Check Séc và thông qua Western Union (WU). Đối với những bạn thu nhập dưới 4.000 $ (<4k $) thì nên nhận qua WU vì nó không mất phí nhưng mất công chạy ra ngân hàng. Thu nhập trên 4k $ thì bắt buộc bạn phải chọn WT, do hình thức này mấy phí nên mình không khuyến khích các bạn có thu nhập thấp chọn. Phí rơi vào khoảng 4$ cho một lần chuyển, so với 4k thì không thấm vào đâu :))

Cách chọn phương thức thanh toán: Đăng nhập Adsense.com bấm Cài đặt > Chọn Thanh toán > Cài đặt thanh toán > Chọn Phương thức thanh toán khả dụng là Western Union. Cuối cùng khai báo họ tên của bạn vào mục được yêu cầu.

Hết sức lưu ý: Để không gặp rắc rối khi nhận tiền vì họ tên bạn không khớp với CMT thì nên điền theo mẫu sau. Tên bạn điền là Hoa, họ bạn điền là Le Ngoc nếu tên đầy đủ của bạn là Lê Ngọc Hoà. Đừng có tên đầy đủ là Lê Văn Luyện mà chỉ điền mỗi Luyen không thì lúc nhân viên ngân hàng nó không cho rút đừng hỏi vì sao nước biển lại mặn.

Trước khi tiền nằm trong tay bạn mình còn có 2 khái niêm muốn chia sẻ là PIP/PI.

 • PIP: viết tắt của từ “Payment in process” nghĩa là Google đang tiến hành thanh toán cho các Publishers.
 • PI: viết tắt của từ “Payment issue” nghĩa là thanh toán đã được phát hành xong, bạn có thể đi nhận tiền.

Tài khoản GA của mình mãi tới ngày 25 mới nhận được PIN để nhập vào nhưng phương thức thanh toán thì mình đã chọn nên tới ngày 29 thì được PIP/PI. Có thể kết luận GA thanh toán cho Publishers từ 21 đến hết tháng nên nếu chưa hết tháng mà vẫn chưa nhận được tiền thì là chuyện bình thường nhé, đừng lo lắng. Nhìn lại bức ảnh phía trên các bạn có thể thấy dòng Thanh toán tự động: Western Union. 8379362569. Trạng thái: Đã được trả (31/05/2015) hiện link như vậy là Google đã PI. Khi Google đang PIP thì đó chỉ là 1 dòng text chứ không phải link. Google PI xong trước khi ra ngân hàng nhận tiền bạn cần click vào link đó để ghi chép lại các thông tin để điền vào Phiếu nhận tiền WU.

Thông tin nhận thanh toán nhập vào Phiếu nhận tiền
Thông tin nhận thanh toán nhập vào Phiếu nhận tiền

Hết sức lưu ý: Địa chỉ ở ảnh trên là người nhận pin chứ không liên quan người nhận tiền WU

Các bạn hãy lưu lại thông tin cần thiết theo mẫu phía dưới bằng cách chụp màn hình hoặc tin nhắn văn bản, trước khi ra ngân hàng cần check tỷ giá USD của ngày hôm đó. Rút tiền tại hệ thống ngân hàng Agribank là biện pháp tốt nhất vì nó luôn hỗ trợ WU, hoặc bạn cứ thấy logo Western Union ở ngân hàng bất kì nào đấy thì vào cũng được. Vào trong ngân hàng bạn nên hỏi tỷ giá USD của ngân hàng đó nếu chênh lệch với giá bạn check lúc trước ít thì OK bảo cho anh/chị rút tiền Western Union cái em ơi. Nếu chênh lệch tỷ giá quá cao thì cứ rút tiền USD rồi đi bán giá cao sau cũng được. Hôm mình check là 21,784VND/1$ khi ra NH thì nhân viên báo 21,770/1$ thế là mình nhận tiền VND luôn. Đây là mẫu phiếu nhận tiền, các bạn điền xong thì xuất trình kèm Chứng minh thư để nhân viên kiểm tra và trả tiền cho bạn, nếu lâu thì cũng mất tầm 10 phút là nhận được tiền.

Lưu ý: Nếu bạn còn băn khoăn chuyện nhận tiền ở đâu để được nhiều tiền nhất, thì trước khi đi nên vào các website của ngân hàng bạn định rút so sánh tỷ giá đồng Dollar cao thấp thế nào so với các ngân hàng còn lại nhé. Hoặc có thể yêu cầu ngân hàng cho nhận Dollar về cất đi khi nào $ tăng giá thì bán 😀

Mẫu phiếu nhận tiền Western Union
Cách điền thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền Western Union

Đến đây thì mình cũng hoàn thành bài viết, nếu bạn thấy hay thì nhấn Like phụ mình còn nếu thấy bổ ích thì xin hãy bấm chia sẻ để giúp cho nhiều người biết về điều này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại.

Cảm giác lần đầu tiên nhận được thanh toán Google Adsense thật là Phê :v
Cảm giác lần đầu tiên nhận được thanh toán Google Adsense thật là Phê :v Chúc anh chị em thu nhập năm 2016 bội thu 😀

 

65 thoughts on “Hướng dẫn cách rút tiền từ thu nhập trên kênh YouTube

 1. Jacky Le says:

  Thanks bạn!
  À bạn ơi! Cho Jacky hỏi là Mình xát minh địa chỉ thay cho thư mã pin của google vào ngày 24. Vậy mình có nhận được tiền của google adsense không?…Hiện thu nhập của mình củng khoảng hơn 500$.
  Và mình nghe nói tài khoảng google adsense hay bị khóa khi gần tới thời hạn thanh toán. Bạn có thể cho mình biết cách khắc phục không?

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Xác minh từ ngày 24 mà đến nay chưa nhận được tiền hả bạn? Thông thường xác minh sau 1 hai hôm sau là nhận được tiền rồi nhé. Bạn vào lại tài khoản xem mà lấy mã MTCN Western Union đi ra nhận tiền đi thôi. Cách khắc phục tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa là tuân thủ Chính sách chương trình Adsense. Nếu bạn vẫn chưa rõ về các Chính sách Adsense thì nên vào support.google.com và bấm vào mục Adsense đọc hết đi nhé.

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Chào bạn. Điều đó hòan tòan được nhưng theo mình bạn nên tách riêng ra vì ái chẳng có người thân. Còn nếu vẫn muốn thì tên nhận tiền giống nhau còn địa chỉ nhận PIN nên điền khác đi chút.

 2. nguyen thi hang says:

  Bạn cho mình hỏi tên trên WU là tên mình và địa chỉ nhận pin là tên bố mình. Vậy mà biên lai thanh toán vẫn tên bố mình thì phải bố mình mới đi rút được à. Thanks bạn nhiều

 3. Long Ngoác says:

  Cho em hỏi là vụ tên rằng em ra ngân hàng rút thì họ kêu sai tên! TRAN HOANG MINH LONG mà trong cái rút chỉ ghi có LONG TRAN thôi ạ! Mong mọi người giúp em!

 4. Quỳnh says:

  b ơi cho t hỏi t bị sai tên thiếu chữ”Thị” nên khi thanh toán t không được nhận, từ tháng 11 đến bây giờ là tháng 1 rùi mà nó vẫn chưa hoàn lại thì t phải làm sao? (à, những tháng sau t đã đổi lại nên vẫn nhận được bình thường)

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Sau khi bạn sửa lại xong thì bạn cần liên hệ với Google để Google cấp mã số nhận tiền mới cho bạn, sau đó bạn mới có thể rút tiền được. Hoặc bạn sửa lại xong thì cứ ra ngân hàng rút tiền như bình thường, nếu chưa được cập nhật thì về mail lại cho Google.

    • Lê Ngọc Hoà says:

     Bạn vào phần Adsense trợ giúp tìm mục Báo cáo và khắc phục sự cố. Nội dung bạn có thể ghi tiếng việt rằng bạn đã điền sai tên người nhận thanh toán, bạn đã chỉnh sửa lại nên hãy cập nhật lại là xong.

     • hung says:

      mình cũng bị thiếu chữ ”quốc ” nên không nhận được tiền . giờ mình muốn gửi mail thông báo cho google là mình đã chỉnh sửa lại và yêu cầu biên lai thanh toán mới thì mình gửi thư cho google theo địa chỉ nào để họ cập nhật hả bạn ơi . giúp mình với

     • hung says:

      thằng google này được mệnh danh là ”người khổng lồ giấu mặt” thì phải . nó thấy mình nhưng mình không thấy nó . nãn vãi . muốn liên lạc với nó là điều không thể 🙂

     • Lê Ngọc Hoà says:

      Bạn bấm vào cái hình bánh răng rồi chọn Gửi phản hồi xem sao. Mình tham gia Adsense Content nên vượt ngưỡng gửi email liên hệ cho nó trực tiếp được. Còn bạn chắc là YouTube nên nó không có form để liên hệ. Thử cái đó xem thế nào nhé.

 5. Giang says:

  Cho mình hỏi là khi đạt 10$ thì nhận Pin . Và khi lần rút tiền sau thì mình không cần nhận pin nữa , hay mỗi lần rút mỗi nhận pin ?

 6. Đoàn Hồng Giang says:

  Mình được 100$ rồi mà không biết phải làm sao. Đọc bài viết 3 lần rồi mà vẫn chưa hiểu. Bạn giúp mình với.

 7. Thế says:

  Trong hồ sơ nhận mã PiP điền cho giống thứ tự trong chứng minh là Trần Minh Long hay là Minh Long Trần có được khong.? Lo quá

 8. Phan ngọc minh says:

  BẠN À, trong chổ cài đặt thanh toán, thì fist name: và last name:
  điền như thế nào bạn nhỉ, ví dụ mình tên Phan Ngọc Minh

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Bạn điền tiếng việt không dấu và không cần tuân theo thứ tự gì, miễn sao điền đầy đủ họ tên như trong chứng minh nhân dân để thuận tiện cho rút tiền là được. VD: Le Hoa Ngoc

 9. Đào Văn Nhất says:

  Admin cho mình hỏi. mình viết thiếu chữ văn trong tên người nhận. giờ đã sửa lại rồi vào phần gửi phản hồi yêu cầu google cập nhật và gửi lại mã thanh toán. ko biết gửi mail cho google vào mục phản hồi có đúng không. bạn có thể hướng dẫn cụ thể cho mình đc không. cảm ơn admin nhiều

 10. Nguyen Thi Ai Linh says:

  Anh ơi cho em hỏi Hiện tại em mới chỉ có 15 tuổi và em đã lập được kênh youtube được tầm gần tháng.Em sợ là đến khi em đạt ngưỡng 100$ thì khi em ra ngân hàng em sẽ không có chứng minh thư nhân nhân để người ta soát và giao tiền,em phải làm sao đây ??? Cảm ơn !!!

 11. Nguyen Thi Ai Linh says:

  Vậy anh cho em hỏi : Đến ngày đi thanh toán mình phải ra ngân hàng mà chẳng hạn em lấy CMTND của chị em thì ngày hôm đó có cần phải cùng chị em tới cùng không ạ ??

 12. Lanan says:

  Lê Ngọc Hoà thân mến !
  Em có 1 con gà hiện đang nhờ bà chị nhận Pin và rút tiền mấy lần rồi. Nay vì điều kiện bà chị không thể ra ngân hàng giúp rút tiền được nữa.

  Nay em muốn đổi tên người rút tiền cho em trai em, nhưng chứng minh thư của em trai em đã được dùng một lần để xác minh gà và con gà này đã chết.
  Nay em sợ đổi tên gà lại bắt xác minh chứng minh thư lần nữa thì có lộ không (sợ gà biết)

  Thay tên người nhận tiền có phải xác minh chứng minh thư không?
  Phần địa chỉ chứng minh thư ở Nam Định – Nay em ở Hà Nội thì thay thế nào để nhận tiền không gặp khó khăn với ngân hàng.

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Chào bạn
   Nay mình mới xem câu hỏi của bạn. Vấn đề này bạn không cần lo lắng nhiều nhé. Nhận tiền thì ai nhận cũng được miễn là có cmnd khớp với tên trong WU. Còn nó không liên quan tới các thông tin đăng kí tài khoản Google Adsense đâu.

 13. HUY says:

  CHO MÌNH HỎI , MÌNH ĐĂNG KÝ BẰNG CHỨNG MINH THƯ CỦA NGƯỜI KHÁC THÌ KHI ĐI NHẬN TIỀN, MÌNH ĐEM CHỨNG MINH CỦA MÌNH ĐI THÌ CÓ NHẬN ĐƯỢC KHÔNG …

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Tên người nhận tiền là ai thì mang người đó với chứng minh thư người đó đến ngân hàng để nhận nhé. Còn tên người nhận PIN thì không quan trọng và cũng không có tác dụng gì.

 14. Tuan says:

  Bạn ơi cho mình hỏi chút! Mình nhờ người ta pin hộ. Sau khi pin thành công thì có cần đổi thông tin địa chỉ trong adsense của mình không nhỉ và pin nhận $ tháng sẽ được gửi vào đâu? Cám ơn bạn

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Không cần đâu bạn nhé. Còn bạn muốn cho tài khoản nó đẹp thì cứ thay đổi thoải mái thôi nhưng mà đừng ghi giống với cái tài khoản nào trước và sau này nhé. Không lỡ nó liên lụy với nhau nếu bạn có từ 2 tài khoản Adsense trở lên.

 15. Xuân Trí says:

  Anh ơi, em chưa làm chứng minh, bữa em xác minh thì lấy chứng minh của mẹ.
  Em muốn rút 175$ và nó đã up biên lai lên rồi nhưng em không có chứng minh có thể ra WU rút đc ko ạ. Hay là em cầm chứng minh của mẹ ra rút đc ko ạ? Chỉ cần có chứng minh với mã số là rút được đúng ko anh. Ko cần phải đúng người đúng ko?

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Không có CMND vẫn rút được ở tiệm vàng có logo WU nhưng mình không khuyến khích vì có thể bị mất tiền nếu gặp cơ sở không uy tín. Nếu tên người nhận tiền cũng là mẹ bạn thì cứ dẫn mẹ bạn ra mà rút thôi, ngân hàng họ làm việc theo nguyên tắc tên ai người đó được nhận.

 16. nguyễn văn hoạt says:

  anh cho em hỏi một chút ạ, hôm 12/12/ 2017 google acsen mới gửi mã pin về cho em, theo quy định thi 22 là youtube sẽ chuyển tiền về cho mình, nhưng đến 30- 31/12 em mới có được mã pin, tức là tiền sẽ chuyển về trước lúc có mã pin. Vậy lúc có mã pin và xác nhận được thì có được rút ngay không ạ, hay lại phải để đến 22/1 mới được rút thể ạ. Em cám ơn.

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Em nhập mã PIN xong thì 1-2 ngày sau sẽ được nhận tiền nhé, Google chỉ chuyển tiền sau khi mã PIN chắc chắn đã được nhập vào tài khoản Adsense được nhận tiền. Quy tắc là nhận tổng số tiền đã tổng kết đến tháng gần nhất.

 17. nguyễn văn hoạt says:

  anh cho em hỏi chút ạ kênh của em đã bị tắt kiếm tiền và bị 2 gậy do vậy em đã để ở chế độ riêng tư thì đến ngày 12/1 nếu không bị google quét thì tiền tháng 12 em có được google acsen tổng kết tiền không ạ và có được lấy k ạ. \Mặc dù em đã bị tắt kiếm tiền từ mùng 10 tháng 12 ạ.

  • Lê Ngọc Hoà says:

   Cái này em chờ may mắn thôi. Tắt kiếm tiền thì thường là các lợi ích của em cũng đều bị tạm ngưng luôn trừ tiền đã được tổng kết trong adsense thì vẫn được nhận. Chưa được tổng thì khó nói lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *