Cách tạo tài khoản Adwords miễn phí chi tiêu 10.000$/tháng

Khám phá dịch vụ trực tuyến của Google Ad Grants được thiết kế để giúp tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể kiếm được 10000$ một tháng tương đương 230 triệu VNĐ để chi tiêu trong quảng cáo AdWords.

Chia sẻ mục tiêu của bạn với thế giới.

Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm với $10.000 USD quảng cáo thay cho tiền quyên góp từ AdWords, một giải pháp quảng cáo trực tuyến của Google. Bạn có thể tuyển thêm tình nguyện viên. Thu hút nhiều khoản quyên góp hơn. Và chia sẻ câu chuyện của bạn với các đối tượng khán giả trên toàn cầu. Điều này hoàn toàn có thể với Google Ad Grants.

Để đăng ký Google Ad Grants, tài khoản AdWords của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Tài khoản sử dụng đô la Mỹ (USD) làm đơn vị tiền tệ, bất kể vị trí của bạn. Hãy bỏ qua tất cả cảnh báo thêm thông tin thanh toán.
 • Tài khoản chứa 1 chiến dịch Tìm kiếm đang hoạt động.
 • Tài khoản chứa 2 nhóm quảng cáo đang hoạt động, mỗi nhóm có chứa một bộ từ khóa liên quan chặt chẽ.
 • Tài khoản chứa 2 quảng cáo đang hoạt động trên mỗi nhóm quảng cáo.
 • Đối với tiện ích quảng cáo, bạn phải tạo ít nhất 2 liên kết trang web cho quảng cáo của mình. Bạn cũng nên sử dụng chú thích.
 • Quảng cáo của bạn sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý có liên quan.
 • Quảng cáo của bạn liên kết đến trang đích có liên quan.
 • Trang đích của bạn nằm trên một trang web chất lượng cao (hãy xem các yêu cầu về trang web).
 • Quảng cáo của bạn sử dụng theo dõi chuyển đổi với giá trị chuyển đổi được xác định (trong AdWords hoặc nhập từ tài khoản Google Analytics được liên kết).
 • Trong vòng một tháng kích hoạt chiến dịch, bạn phải thay đổi chiến lược giá thầu cho mỗi chiến dịch của mình để Tối đa hóa lượt chuyển đổi.

Quan trọng

Hoàn tất các bước sau đây đúng như đã ghi để thiết lập đúng tài khoản của bạn. Nếu không, bạn có thể cần phải bắt đầu lại và tạo một tài khoản mới.

Bước 1/5: Tạo tài khoản Adwords

Lưu ý

Khi tạo tài khoản AdWords cho Ad Grants, bạn sẽ cần phải sử dụng cùng một tên người dùng cho tài khoản Google cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng ký Google cho tổ chức phi lợi nhuận bằng tên Jane@gmail.com, thì bạn phải sử dụng cùng tên người dùng đó cho tài khoản AdWords Express cho Ad Grants.

 1. Nhấp vào nút Bắt đầu bên dưới.
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu cho Tài khoản Google hiện có hoặc tạo một tài khoản mới.
 3. Trong hộp “Nhập email của bạn”, hãy nhập địa chỉ email của bạn.
 4. Dưới mục “Quốc gia”, hãy chọn quốc gia nơi tổ chức của bạn đặt trụ sở.
 5. Dưới mục “Múi giờ”, hãy chọn múi giờ của bạn.
 6. Dưới mục “Đơn vị tiền tệ”, hãy chọn Đô la Mỹ.

  Lưu ý

  Chỉ có đơn vị tiền tệ Đô la Mỹ hoạt động cho tài khoản Ad Grants, bất kể vị trí hoặc đơn vị tiền tệ địa phương của bạn.

 7. Nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Bước 2/5: Tạo chiến dịch quảng cáo

 1. Trên trang “Chiến dịch”, hãy nhấp vào +Chiến dịch mới.
 2. Dưới mục “Loại chiến dịch”, hãy nhấp vào Mạng tìm kiếm.
 3. Trên tab “Mạng tìm kiếm”, hãy nhấp vào Tạo chiến dịch không có mục tiêu.
 4. Dưới mục “Chi tiết thiết lập”, hãy nhấp vào Tiếp tục mà không chọn bất kỳ hộp kiểm nào.
 5. Nhập tên chiến dịch.Tên chiến dịch có thể nhắc bạn về mục đích của chiến dịch. Ví dụ: bạn có thể đặt tên cho chiến dịch là “Kêu gọi quyên góp” hoặc “Tuyển tình nguyện viên”.
 6. Dưới mục “Mạng”, hãy bỏ chọn các hộp kiểm Bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google và Bao gồm Mạng hiển thị của Google.
 7. Dưới mục “Vị trí”, hãy chọn vị trí bạn muốn chạy chiến dịch. Nếu không, bạn có thể chọn Nhập một vị trí khác và nhập tên của một thành phố vào hộp tìm kiếm.

  Lưu ý

  Trước khi chiến dịch của bạn được kích hoạt, nhắm mục tiêu theo địa lý của chiến dịch sẽ được xem xét về tính liên quan.

 8. Dưới mục “Ngôn ngữ”, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng để viết quảng cáo.
 9. Dưới mục “Đặt giá thầu”, hãy chọn Đặt giá thầu thủ công trong menu thả xuống.

  Lưu ý

  Khi tài khoản của bạn đạt đến 500 nhấp chuột hàng tháng, bạn phải chuyển tất cả chiến dịch của mình sang Tối đa hóa lượt chuyển đổi.

 10. Dưới mục “Ngân sách hàng ngày”, hãy nhập 329 USD hoặc ít hơn.Bạn sẽ có $329 USD mỗi ngày để sử dụng trên tất cả chiến dịch của mình. Nếu bạn tạo nhiều quảng cáo thì tổng tất cả ngân sách của các quảng cáo cũng không được vượt quá $329 USD mỗi ngày.
 11. Dưới mục “Tiện ích mở rộng liên kết trang web”, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh “Chọn và tạo tiện ích liên kết trang web cấp chiến dịch”.
 12. Nhấp vào +Tiện ích mở rộng liên kết trang web mới.
 13. Nhập văn bản liên kết trang web, chẳng hạn như “Quyên góp để giúp người tị nạn”.
 14. Nhập 1 hoặc 2 dòng mô tả về liên kết trang web của bạn. (Tùy chọn)
 15. Nhập URL văn bản liên kết trang web của bạn sẽ liên kết tới, chẳng hạn như trang quyên góp trên trang web của tổ chức.

  Lưu ý

  URL liên kết trang web không nên trỏ đến trang chủ của trang web của bạn.

 16. Nhấp vào Lưu.
 17. Lặp lại các bước từ 12 đến 16 để thêm một tiện ích mở rộng liên kết trang web khác. Cần có hai liên kết trang web, nhưng bạn phải sử dụng một URL khác cho liên kết trang web thứ hai.

  Mẹo

  Tiện ích quảng cáo khác, như chú thích, là không bắt buộc nhưng bạn nên sử dụng.

Bước 3/5: Thiết lập nhóm quảng cáo bằng từ khóa

 1. Dưới mục “Thiết lập nhóm quảng cáo”, hãy nhập tên cho nhóm quảng cáo.Nhóm quảng cáo là một chủ đề cho một bộ từ khóa bạn muốn hiển thị một quảng cáo duy nhất. Ví dụ về nhóm quảng cáo là “Đóng góp bằng tiền” và “Đóng góp quần áo”.
 2. Dưới mục “Giá thầu mặc định”, hãy nhập $2.00.
 3. Nhập hoặc dán từ khóa.Từ khóa là những cụm từ mọi người tìm kiếm trên Google, do đó hãy thêm những cụm từ mà khi ai đó nhập vào google.com thì bạn muốn hiển thị quảng cáo cho họ. Ví dụ: bạn có thể nhập “quyên góp quần áo ở đâu” và “đăng ký thành viên cho câu lạc bộ môi trường”.

  Lưu ý

  Từ khóa của bạn phải phản ánh các chương trình và dịch vụ của tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Không cho phép sử dụng từ những khóa chung như “tin tức”, “video” hoặc “trẻ em” vì chúng không đủ liên quan để cho trải nghiệm người dùng tốt.

 4. Nhấp vào +Nhóm quảng cáo mới.
 5. Lặp lại các bước từ 1 đến 3 để thêm một nhóm quảng cáo khác và bộ từ khóa khác.

  Lưu ý

  Cần có ít nhất 2 nhóm quảng cáo vì mỗi nhóm quảng cáo sẽ hiển thị quảng cáo duy nhất, phù hợp với bộ từ khóa bạn chọn. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “quyên góp quần áo ở đâu” trên google.com, thì quảng cáo của bạn phải nói điều gì đó như “quyên góp quần áo cho trẻ em địa phương với [tên tổ chức]”, chứ không phải “[tên tổ chức] giúp đỡ trẻ em”.

 6. Nhấp vào Lưu và tiếp tục.
 7. Dưới mục “Tạo quảng cáo”, hãy nhấp vào +Quảng cáo mới để tạo ít nhất 2 quảng cáo đang hoạt động cho mỗi nhóm quảng cáo.

  Lưu ý:

  • Quảng cáo trong tài khoản của bạn phải phản ánh sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận của bạn và liên quan đến các chương trình và dịch vụ của tổ chức phi lợi nhuận của bạn.
  • Quảng cáo phải liên kết đến trang đích có liên quan trên trang web của tổ chức.
  • Trong quảng cáo, hãy làm nổi bật những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện, chẳng hạn như “Tìm hiểu cách Nepal đang xây dựng lại trường học”.
 8. Nhấp vào Xong.
 9. Nhấp vào Lưu và tiếp tục để xem lại chiến dịch.

Bước 4/5: Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Với Google Ad Grants, bạn phải thiết lập theo dõi chuyển đổi cho tài khoản. Theo dõi chuyển đổi là một công cụ miễn phí cho bạn biết điều gì xảy ra sau khi khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn, chẳng hạn như họ có quyên góp, đăng ký bản tin, tải thông tin xuống hay gọi điện cho tổ chức của bạn hay không. Bằng cách đặt một pixel trên trang web của tổ chức mà bạn muốn khách hàng tiếp cận sau khi hoàn tất một hành động trên trang web, AdWords sẽ theo dõi pixel đó dưới dạng một chuyển đổi. Bạn có thể theo dõi chuyển đổi trong AdWords trực tiếp hoặc bằng cách nhập các mục tiêu từ Google Analytics.

Trước khi thiết lập tính năng theo dõi chuyển đổi, trước hết hãy quyết định hành động của trang web nào là quan trọng nhất với bạn và tổ chức. Bạn có quan tâm nhiều hơn đến việc quyền góp, đăng ký bản tin, đăng ký tình nguyện viên hoặc các hành động khác hay không?

Hoàn tất các hướng dẫn sau để thiết lập theo dõi chuyển đổi cho tài khoản của bạn.

Cách thiết lập theo dõi chuyển đổi

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.
 2. Dưới mục “Đo lường”, hãy nhấp vào Chuyển đổi.
 3. Nhấp vào nút cộng màu xanh lam hình tròn.
 4. Để chọn từ các tùy chọn, hãy chọn Nhập nếu bạn sử dụng Google Analytics và làm theo hướng dẫn để liên kết các tài khoản. Nếu bạn không muốn sử dụng Google Analytics, hãy chọn Trang web.
 5. Dưới mục “Tên chuyển đổi”, hãy nhập tên cho chuyển đổi bạn muốn theo dõi, chẳng hạn như “đóng góp tài chính” và “đăng ký email”.
 6. Dưới mục “Danh mục”, hãy chọn mô tả cho hành động chuyển đổi của bạn từ menu thả xuống.Danh mục này cho phép bạn phân đoạn chuyển đổi của mình trong báo cáo, vì vậy, bạn có thể xem đồng thời các chuyển đổi tương tự.

  Mẹo

  Đối với các khoản đóng góp tài chính, hãy chọn Giao dịch mua/Mua hàng.

 7. Dưới mục “Giá trị”, hãy chọn cách theo dõi giá trị của mỗi chuyển đổi. Chọn Không sử dụng giá trị cho các chuyển đổi phi tài chính như “đăng ký email”. Sử dụng các giá trị khác nhau cho mỗi chuyển đổi để theo dõi các khoản quyên góp hoặc việc bán hàng hoặc dịch vụ.
 8. Bên cạnh “Số lượng”, chọn cách đếm những chuyển đổi này. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn Mỗi.
 9. Các yêu cầu khác có câu trả lời mặc định, vì vậy bạn có thể để yên như vậy hoặc tùy chỉnh chúng.
 10. Nhấp vào Tạo và tiếp tục.Hành động chuyển đổi của bạn sẽ hiển thị ở trang tiếp theo.

Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập thẻ theo dõi chuyển đổi trang web.

Cách thiết lập thẻ theo dõi chuyển đổi trang web

Để thiết lập theo dõi chuyển đổi trang web lần đầu tiên, bạn hoặc nhà phát triển trang web sẽ cần thêm 2 đoạn mã vào trang web: thẻ trang web toàn cầu và đoạn mã sự kiện.

 1. Thẻ trang web toàn cầu đặt các cookie mới trên miền của bạn để lưu trữ thông tin về nhấp chuột quảng cáo đưa ai đó vào trang web của bạn. Vui lòng có được sự đồng ý nếu có yêu cầu về pháp lý.
  1. Trước tiên, hãy sao chép thẻ trang web toàn cầu của bạn và dán vào giữa thẻ <head> và thẻ </head> trên mỗi trang trong trang web.
  2. Làm theo các hướng dẫn sau để thêm thẻ vào trang web.
 2. Đoạn mã sự kiện theo dõi hành động bạn đã xác định là chuyển đổi.
  1. Chọn Tải trang (ví dụ: trang cảm ơn sau khi một người hoàn tất một hành động trên trang web) hoặc Nhấp chuột (ví dụ: một nút để xác nhận một người đã hoàn tất một hành động).
 3. Sao chép đoạn mã từ hộp để dán vào giữa thẻ <body> và thẻ </body> trên trang web với hành động chuyển đổi đó.
 4. Làm theo các hướng dẫn để thêm đoạn mã vào trang web của bạn.

  Lưu ý

  Để theo dõi chuyển đổi cho các khoản quyên góp, bạn sẽ cần tùy chỉnh thẻ để theo dõi giá trị cụ thể của từng giao dịch .

 5. Nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất.

Khi tài khoản của bạn bắt đầu tạo ra nhấp chuột, tài khoản sẽ được xem xét về độ chính xác.

Bước 5/5: Gửi tài khoản để xem xét

Đảm bảo rằng tài khoản của bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí thiết lập tài khoản trước khi bạn gửi tài khoản để xem xét.

 1. Ở góc trên cùng bên phải của tài khoản, hãy tìm ID tài khoản bằng cách nhấp vào biểu tượng hình người.ID tài khoản AdWords của bạn có định dạng xxx-xxx-xxxx.
 2. Đăng nhập vào Google cho tổ chức phi lợi nhuận.
 3. Chọn hộp kiểm cho đăng ký Ad Grants và gửi ID tài khoản của bạn.

Các bước tiếp theo

Tài khoản của bạn sẽ được xem xét để đảm bảo là tài khoản tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google. Khi quảng cáo của bạn bắt đầu chạy, bạn sẽ được thông báo qua email. Nếu tài khoản của bạn có lỗi, thì bạn sẽ nhận được email yêu cầu bạn chỉnh sửa tài khoản nếu cần trước khi kích hoạt.

Từ khóa tìm kiếm:

Bookmark and Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *