Cách tạo Gmail – Đăng ký tài khoản Google nhận email miễn phí trọn đời

Từ lâu email (cụ thể là Gmail) đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, với những người kiếm tiền online như Hòa thì nó còn là cả gia tài. Mất đi email là xem như mất tất cả. Nhưng bài viết này không dành để kêu ca, nó dành để chúng ta bắt đầu có cái để mất – đó là đăng ký Gmail 😀

Nhiều người cứ thắc mắc làm thế nào để đăng nhập email cuả tôi? Xin thưa là chưa đăng ký thì lấy gì mà đăng nhập hả bạn! :v Thế giới ngày nay đang thay đổi ngày một nhanh, con người từ đó cũng có nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc sống. Ăn gì, đi xe hãng nào, chịch ai… vô vàn sự lựa chọn và ngay cả nhà cung cấp dịch vụ email cũng thế. Trong vô vàn các nhà cung cấp đó mình chỉ lựa chọn duy nhất dịch vụ email của Google đó là Gmail – Đơn giản vì nó miễn phí.

Gmail thực chất là dịch vụ email miễn phí của Google dành cho tất cả mọi đối tượng già trẻ, gái trai, lớn bé đều dùng được. Để sử dụng nó bạn cần tạo cho mình một tài khoản Google sau khi tạo xong chúng ta có thể sử dụng tất cả các dịch vụ miễn phí và trả phí của Google như YouTube, Maps, Driver, vv… và đương nhiên không thể thiếu được đó là Gmail. Nôm na khi bạn dùng dịch vụ nào đó của Google mà nó bắt đăng nhập tài khoản Google thì bạn cứ điền cái email và mật khẩu bạn đã đăng ký vào là được.

Email là gì?

Email hay còn gọi là thư điện tử viết tắt của cụm từ Electronic Mail. Với email, bạn có thể gửi thư điện tử cho nhau như gửi thư giấy nhưng với tốc độ vượt bậc chỉ vài giây không giới hạn không gian và thời gian, chỉ yêu cầu có kết nối internet và một tài khoản email.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ Email như Gmail, Yahoo mail, Hotmail/Oulook, trong nước cũng có một số dịch vụ email như Zingmail, Gomail. Tuy nhiên, phần lớn người dùng internet sử dụng Gmail làm hòm thư điện tử chính của mình.

Gmail là gì?

Gmaildịch vụ email phổ biến nhất hiện nay của “người khổng lồ” Google. Đăng ký Gmail hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail và có thể sử dụng một số điện thoại ( bất kỳ mạng nào) để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail.

Với Gmail, bạn có thể lưu trữ thư lên tới 15G, bảo mật thì khỏi bàn vì Google luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến an toàn nhất hiện nay.

Cách tạo Gmail như thế nào, đăng ký tài khoản Google có khó không?

Bước 1:

Truy cập địa chỉ https://accounts.google.com/SignUp để tiến hành đăng ký.

Bước 2:

Giao diện trang đăng ký sẽ hiện ra như hình bên dưới, nhiệm vụ của bạn là chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình vào các ô trống. Có thể bỏ qua hai mục Điện thoại di độngĐịa chỉ email hiện tại, các mục khác bắt buộc phải điền vào.

Bước 3:

Sau khi hoàn tất phần điền thông tin, bấm Bước tiếp theo để hoàn tất việc đăng ký. Giao diện chào mừng người đăng ký sẽ hiện ra bạn có thể bấm Tiếp tục đến Gmail để vào giao diện chính và bắt đầu sử dụng. Vậy là bạn đã có cho mình một tài khoản Google hay còn gọi là Gmail.

Một số lưu ý khi đăng ký Gmail

Tên email không nên sử dụng

kelangdu@gmail.com

kiepngheo1102@gmail.com

batnapquantai_honemlancuoi@gmail.com

Nên có 1 hoặc 2 email chính

Google không giới hạn số lượng email bạn có thể đăng ký nhưng trong số đó bạn cần lựa ra cho mình 1 đến 2 email chỉ sử dụng cho mục đích quan trọng như giao dịch với khách hàng, mail đi xin việc và mail đăng ký các dịch vụ riêng tư như FB, Instagram, Twitter, Google Adsense, Apple ID vv… Ví dụ email chính Hòa hay dùng là lengochoane@gmail.com . Những mail này sẽ được sử dụng một cách cẩn thận để tránh trường hợp bị vô hiệu hóa tài khoản do các bạn vi phạm chính sách của Google.

 

Bookmark and Share

2 thoughts on “Cách tạo Gmail – Đăng ký tài khoản Google nhận email miễn phí trọn đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *