Tư vấn đăng ký tài khoản Google Adsense thành công 100%

Là một blogger hay webmaster, sở hữu được một tài khoản Google Adsense là một điều thật tuyệt vời – một cái gì đó có thể khiến bạn tự hào, vui sướng quên cả số CMND của người yêu. Cho dù bạn đang bắt đầu một blog hay đã có một blog và bạn muốn kiếm tiền. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về việc làm thế nào để được Google Adsense chấp nhận đơn đăng kí trong vòng chưa đầy 1 tháng, kể cả đối với blog hoàn toàn mới.

Trong khi người khác gặp phải rất nhiều thư từ chối từ Google khi họ đăng ký tài khoản Adsense, mình đã vượt qua những đánh giá ban đầu và cuối cùng mình cũng được chấp thuận với chỉ một lần duy nhất bị từ chối. Mình đã có một tài khoản Google Adsense được chấp thuận ngay cả khi blog chưa đầy 1 tháng tuổi. Làm thế nào mà mình làm được điều đó? Hãy có cái nhìn tổng quát về những điều bạn nên biết trước khi nhấn nút “Đăng ký“.

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản Google Adsense thành công 100%
Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản Google Adsense thành công 100%

Điều cần làm trước khi đăng ký Google Adsense

Trước khi cố gắng gửi một yêu cầu tài khoản Adsense cho Google, chắc chắn rằng bạn đã thực hiện những điều sau đây để bạn có một lá thư xác nhận thành công từ nhóm Google Adsense.

1. Sử dụng tên miền Top Level Domain (TLD)

Ngày nay, sử dụng một tên miền phụ cho blog WordPress hay Blogspot là một điều không khó. Đúng vậy. Google ưu tiên chính những sản phẩm của mình trước, cụ thể là blogspot.com hay còn gọi Blogger. Nhưng xu hướng hiện nay là bạn cần phải có tên miền riêng. Tên miền cấp cao nhất là tên miền có đuôi .com, .net, .org, vv Việc sở hữu một tên miền như vậy là không quá khó khăn, bạn có thể mua tên miền của các công ty tại Việt Nam với giá khoảng 250k/1 năm hoặc nếu bạn có thẻ tín dụng thì nên mua của các nhà cung cấp uy tín trên thế giới như GoDaddy, NameCheap, Name, vv Với giá chỉ bằng 1 tô bún cá nếu sử dụng các mã giảm giá do mình chia sẻ.

Nhiều người cho rằng một tên miền hoặc blog cần phải có tuổi thọ càng cao hoặc ít nhất 6 tháng thì đăng ký GA mới dễ dàng và nhanh chóng. Điều đó là không đúng. Vì blog của mình đăng kí thành công khi nó chưa đầy 1 tháng tuổi.

Ở một số nước như Ấn Độ và Trung Quốc thì Google có yêu cầu blog cần phải tồn tại ít nhất là 6 tháng thật. Điều này được Google xác nhận trong Học Viện Adsense.

Chính vì cái điều kiện ngớ ngẩn này mà trước khi mình tham gia GA, mình đã kiếm được cả chục triệu khi đi bán những tên miền có Domain Age cao cho những bạn chơi GA.

2. Viết nội dung chất lượng

Nhóm Google Adsense không chấp nhận được việc bạn đạo văn. Dù biết rằng thời điểm bây giờ để viết được những bài viết có giá trị kèm theo chất lượng quả là một điều không dễ. Nội dung của hầu hết các lĩnh vực đã tràn lan khắp trên mạng, cần tránh việc bị trùng lặp nội dung. Blog của bạn nên có từ 15 bài viết chất lượng và độ dài tối thiểu của mỗi bài phải 500 từ trở lên. Nếu bài viết có ít nhất một hình ảnh thì càng tốt và hình ảnh cũng không được lấy từ trên mạng hay đã tồn tại trên mạng, tồi tệ hơn là lấy các hình ảnh có bản quyền. Nên tự tạo hoặc tự chụp hình ảnh có liên quan để bổ sung vào bài viết. Mọi thứ cần phải thật tự nhiên, Google luôn thích sự tự nhiên và chẳng có lý do gì mà Google không tặng cho bạn một tài khoản GA nếu như bạn làm tốt điều đó cả.

Đừng tạo các bài viết liên quan đến những vấn đề như phân biệt chủng tộc, vi phạm bản quyền, bạo lực, vũ khí, người lớn / kiểm duyệt, cờ bạc và ma túy bất hợp pháp. Google có thể thêm hoặc sửa đổi bất cứ lúc nào nên bạn cần đọc các Điều khoản và Điều kiện của Adsense trước khi áp dụng.

Dù Google không nêu bất cứ điều gì về số lượng bài viết trên một blog nhưng mình nghĩ con số 15 là một con số an toàn nhất để bắt đầu. Về khía cạnh bản quyền hình ảnh, hình ảnh không được quy định trong chính sách của họ, nhưng đối với mình bạn nên sử dụng hình ảnh mà bạn có quyền sử dụng vẫn là tốt nhất. Bạn vẫn có thể sử dụng hình ảnh trên internet nhưng có thể sử dụng bộ lọc Creative Commons để tìm những ảnh phi thương mại/ công cộng để sử dụng.

3. Tạo blog về một sở thích riêng

Tôi đã nói rằng bạn nên tạo ít nhất từ 15 bài viết chất lượng nhưng tôi đã không bảo bạn được làm điều đó chỉ trong một ngày.  Dù bạn đã chuẩn bị đủ sẵn sàng để post cùng lúc 15 bài viết ấy thì cũng không nên làm vậy mà chỉ nên post từ 1 – 2 bài một ngày như một người mới bắt đầu viết blog. Một tuần đăng khoảng 5 bài là ổn. Google không yêu cầu một lượng truy cập tối thiểu để blog có thể được phê duyệt nên việc bạn chỉ có một hay mười người khách không phải là vấn đề.

4. Tạo trang Liên hệ và Chính sách bảo mật

Disclaimer, Giới thiệu về Blog / Tác giả, và các Điều khoản và Điều kiện trang là những yêu cầu BẮT BUỘC cần phải có của một blog. Ngoài ra, việc tạo các trang này không chỉ đăng kí Google Adsense mà còn để hoàn thiện thêm giao diện blog của bạn. Ắt hẳn blog của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

5. Không lưu trữ nội dung Khiêu dâm và Vi phạm bản quyền

Cũng giống như đạo văn, Google Adsense nghiêm cấm các trang web hiển thị quảng cáo Adsense chứa nội dung khiêu dâm và tài liệu mà họ không có quyền phân phối. Tài liệu ở đây bao gồm bài hát, phim ảnh, sách và phần mềm đó không phải là miễn phí để sử dụng. Google không muốn nội dung người lớn xuất hiện trên blog của bạn dù trước hay ngay cả khi blog của bạn đã được Adsense chấp nhận. Google luôn kiểm tra gắt gao việc này. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ nội dung người lớn nhưng tuyệt nhiên không phải Adsense. Hãy làm nếu bạn muốn Google đình chỉ tài khoản Adsense của bạn.

6. Liên kết Google Analytics và Webmaster Tools

Đây là hai công cụ cơ bản nhưng lại hữu ích và cần thiết mà một blogger cần có. Bạn nên thêm Webmaster Tools vào trang web và liên kết với tài khoản Analytics. Sau khi bạn gửi URL tới Google bạn sẽ được lập chỉ mục điều này rất có lợi vì sau đó bạn sẽ có cơ hội nhận được một lượng truy cập tự nhiên đến blog thông qua việc tiềm kiếm. Ngoài ra, cần thêm URL vào các công cụ tiềm kiếm như Bing, Yahoo, Yandex, Baidu và các công cụ khác nữa.

Lời kết

Trên đây là 6 điều cơ bản bạn cần chú ý trước khi muốn có một tài khoản Google Adsense được chấp nhận hoàn toàn chỉ trong vài ngày. Bạn có thể bị từ chối lần đầu tiên nhưng họ sẽ thông báo cho bạn lý do vì sao bạn bị từ chối. Hãy điều chỉnh lại và tiếp tục gửi đơn đăng kí cho Google. Bản thân mình cũng đã từng bị từ chối một lần do thiếu nội dung, nhưng mình nghĩ điều đó là không phải vì sau khi đăng kí không được mình việc mình làm tiếp theo chỉ là thay đổi lại giao diện blog và gửi lại đơn. Oh yeah! Mình đã được phê duyệt. Quá trình phê duyệt được thực hiện bởi một con BOT và con người, nhưng tất nhiên con BOT nói rằng bạn chưa đủ điều kiện thì con người không cần kiểm tra trang web của bạn nữa.

Kiên trì và chăm chỉ chính là chìa khoá thành công.

 

 

Bookmark and Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *