25+ công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất thế giới

Các công cụ tìm kiếm luôn luôn mang lại cho website của bạn một nguồn traffic vô tận hoàn toàn miễn phí. Để tận dụng được chúng thì bước đầu tiên trong quá trình khai thác cần phải thực hiện tốt việc nghiên cứu từ khóa.

Vậy từ khóa là gì? Nghiên cứu ra làm sao? Như thế nào cho hiệu quả?

Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan. (Wikipedia)

Nghiên cứu từ khóa (hay Keyword research) là công đoạn vô cùng quan trọng trong việc làm marketing trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing). Từ khóa sẽ là kim chỉ nam cho bạn biết bạn cần phải làm gì và làm như thế nào để xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm, cho dù là bạn tự làm SEO hay mua từ khóa trên Google, Youtube, Bing, Yahoo,… đi nữa.

“Thành bại tại kỹ năng” vì vậy bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng và tư duy thật tốt trong việc nghiên cứu từ khóa. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, cũng như sẽ là tiền đề cho thành công của toàn bộ chiến dịch. Đối thủ có thể đi trước bạn vài năm hoặc chi nhiều tiền hơn bạn nhưng nếu trong tay bạn có list từ khóa chuẩn, bạn vẫn sẽ nhanh chóng có được thành quả tốt hơn họ.

1. Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Việc nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) giữ vai trò rất quan trọng trong toàn bộ chiến dịch Marketing Online của bạn. Có hàng chục, thậm chí là hàng trăng công cụ có phí lẫn miễn phí. Vậy chúng ta nên dùng cái nào? Sau bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát để có được lựa chọn đúng đắn.

Bookmark and Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *