Cách nhận mã PIN Google Adsense nhanh, bị không thất lạc

Để bảo vệ tính bảo mật của tài khoản, Google yêu cầu bạn xác minh địa chỉ trước khi họ có thể gửi bất kỳ khoản thanh toán nào cho bạn. Để thực hiện điều này, họ sẽ gửi qua bưu điện thư chứa Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) đến địa chỉ thanh toán của bạn. Sau đó, bạn cần nhập mã PIN này vào tài khoản Google Adsense (GA) của mình để hoàn tất.

https://www.youtube.com/watch?v=XBWSSJyBTik

Tôi cần yêu cầu Google gửi mã PIN như thế nào?

Việc xác minh địa chỉ (mã PIN) để nhận thanh toán được Google thực hiện hoàn toàn tự động, không cần bạn phải can thiệp. Hiện tại GA hỗ trợ 4 hình thức kiếm tiền tương ứng 4 loại tài khoản Adsense, vì vậy thời gian nhận mã PIN của các loại tài khoản này cũng khác nhau đôi chút.

 1. Adsense for Content (Lấy mã quảng cáo Adsense đặt lên website hoặc video trên website)
 2. Adsense Admob (Lấy mã quảng cáo chèn vào ứng dụng Android hoặc IOS)
 3. Google Adsense DFP (“Đấu giá vị trí đặt quảng cáo trên website người khác”)
 4. Adsense YouTube (Quảng cáo chỉ hiển thị trên kênh YouTube)

Trường hợp 1,2,3 khác với 4 ở thời điểm Google tổng kết thu nhập và thời gian họ gửi mã PIN cho bạn. Thông thường sẽ tổng kết tiền vào ngày mùng 2 hàng tháng, còn mã PIN sẽ được tự động gửi sau 1 đến 2 hôm ngay khi bạn tích lũy thu nhập đủ 10$ bất kể ngày nào trong tháng mà không cần đợi ngày tổng kết. Trường hợp 4 Google sẽ tổng kết vào ngày 12 hàng tháng và việc gửi mã PIN chỉ được thực hiện sau ngày tổng kết 1 hoặc 2 ngày. Rất khác biệt phải không ạ?

Khi nào mã PIN của tôi đến nơi?

Google sẽ in và gửi mã PIN bằng đường thư tay vài ngày sau khi số dư tài khoản của bạn đạt ngưỡng xác minh lần đầu tiên. Mã PIN thường đến nơi trong vòng 2-3 tuần, nhưng cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào địa điểm của bạn. Thường GA US sẽ đến trong vòng 7 ngày, mình từng nhận GA Hàn, GA Nhật và GA Việt thì thấy nhanh nhất là 2 tuần. Chậm nhất là 3 tuần hoặc 25 ngày, nếu nhận nhiều hoặc muốn nhanh từ 2 tuần các bạn có thể thuê dịch vụ nhận PIN thuê và tự thỏa thuận.

Phong bì chứa mã PIN trông như thế nào?

Dưới đây là hình ảnh mã PIN của năm 2015 mình đã từng nhận, từ giữa năm 2016 thì Google đã có những thay đổi về phong bì chứa mã PIN. Mình cũng có thấy rồi nhưng PIN GA US và Nhật Hàn nên mình không có để chụp ảnh lại. Phong bì mới cũng rất đơn giản có hai mặt in thông tin bao gồm địa chỉ người gửi, người nhận thư như hình và logo Google Adsense.

 

Nhận được mã PIN thì tôi cần làm gì?

Sau khi mã PIN được gửi đến tay bạn, bạn sẽ có 4 tháng để nhập mã PIN vào tài khoản GA của mình như theo hướng dẫn trong thư (nhập rất đơn giản mình sẽ không nói vì bài viết sẽ quá dài). Nếu quá hạn bạn vẫn chưa nhập mã PIN vào tài khoản thì Google sẽ ngừng phân phát quảng cáo trên tất cả các vị trí bạn đã đặt.

Làm gì khi không nhận được mã PIN?

Hết sức lưu ý: Phong bì chứa mã PIN là loại thư không đảm bảo nên không có mã vạch để yêu cầu bưu điện kiểm tra đâu các bạn nhé!

 • Các tài khoản Google Adsense đều được hỗ trợ 3 lần gửi mã PIN (3 lần khác nhau nhưng đều chung 1 mã bên trong) nếu lần 1 bạn chưa nhận được bạn có thể yêu cầu thêm 2 lần nữa mỗi lần cách nhau 21 ngày. Lần 1 từ khi có thông báo gửi nếu qua 21 ngày sau vẫn chưa nhận được bạn vào GA yêu cầu thêm lần 2. Lần 2 cũng tương tự như lần 1, sau 21 ngày không có thư bạn tiếp tục yêu cầu lần 3 cũng là lần cuối.
 • Sau lần yêu cầu thứ 3 sẽ có luôn link Biểu mẫu cho phép bạn upload giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, GPLX hoặc hộ chiếu để được kích hoạt thủ công nếu bạn không muốn chờ đợi thêm nữa.
 • Kiểm tra chỉnh sửa lại địa chỉ người nhận thư xem có vấn đề về chính tả hay thiếu xót không trước mỗi lần yêu cầu mã mới.
 • Chỉnh sửa địa chỉ người nhận thư trùng khớp với thông tin giấy tờ bạn chuẩn bị upload để không gặp lỗi khi Google xem xét thủ công.
  Yêu cầu Google gửi lại mã PIN cho bạn
  Yêu cầu Google gửi lại mã PIN cho bạn.

Mẹo nhận PIN nhanh chóng, hiệu quả không cần upload CMND hay giấy tờ liên quan

 • Nếu GA Việt có thể nhờ người thân bạn bè tại Sài Gòn nhận hộ vì PIN về đó nhanh hơn ngoài Bắc, chỉ mất có 2 tuần.
 • Thông tin người nhận cần viết tiếng Việt có dấu để tránh trường hợp địa chỉ không dấu trùng nhau như mình từng xảy ra. Huyện mình có 2 xã Hoằng Thanh và Hoằng Thành nên lần đầu mình ghi không dấu thì bị thất lạc vì nhầm.
 • Ghi chú thêm số điện thoại của bạn vào phần địa chỉ để người đưa thư có thể liên lạc một cách dễ dàng.
 • Đây là thư không đảm bảo nên bạn cũng không cần thất vọng nếu như chờ mãi không thấy PIN đó về :)) Chắc PIN đó méo về :v
 • Thuê các dịch vụ nhận PIN thuê nếu bạn không tự tin lắm :3 Giá cả dao động từ 10k 20k 30k 50k 100k.

Cần điền tên như thế nào? Bạn dùng tiếng việt có dấu hay không dấu đều được nhưng mình khuyên nên nhập có dấu. Ví dụ tên đầy đủ của bạn là Lê Ngọc Hoà. Các trường hợp được chấp thuận là Le Ngoc Hoa, Hoa Le Ngoc, Lê Ngọc Hoà.

Cần điền địa chỉ ra sao? Địa chỉ các bạn cũng viết luôn bằng tiếng Việt có dấu và ghi giống trong Chứng minh thư nhé hoặc chi tiết hơn thì càng tốt. Ví dụ địa chỉ của mình là Xóm 2 – Hoằng Thành – Hoằng Hoá – Thanh Hoá, trong Chứng minh thư ghi không có xã, huyện thì mình ghi thêm cho đầy đủ.

Sau khi hoàn tất cập nhật địa chỉ người nhận thanh toán Google sẽ thông báo địa chỉ và thời gian mã PIN được tạo để gửi cho bạn. Mình đã phải yêu cầu mã PIN tới lần thứ hai mới nhận được vì như các bạn thấy trong hình phần địa chỉ của mình đã bị điền sai địa chỉ kể cả là Mã bưu chính (Portal Code) như vậy tài khoản của mình mất những 42 ngày thay vì 21 ngày.

Lời nhắn cuối cùng

Việc xác minh địa chỉ bằng mã PIN không phải công việc khó khăn hay trở ngại lớn nên các bạn chỉ cần bình tình và thực hiện đúng các thao tác mình đã chia sẻ. Điều cần làm là nên chú tâm vào cách gia tăng thu nhập từ GA chứ không phải ngồi đó mà than “Chắc mã PIN không về”. Ngoài nhận mã PIN Google Adsense Việt Nam mình còn nhận rất nhiều mã PIN xác minh địa chỉ Doanh nghiệp trên Google Maps, GA Nhật, Hàn Quốc nên viết bài này để các bạn khỏi hoang mang, bực bội vì nó.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ thêm xin hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc mọi người kiếm được nhiều tiền ạ.

Từ khóa tìm kiếm:

Bookmark and Share

22 thoughts on “Cách nhận mã PIN Google Adsense nhanh, bị không thất lạc

 1. nguyễn văn tuấn says:

  cho mình hỏi xíu, mình điền địa chỉ là nơi mình đang làm việc được k bạn, còn địa chỉ trong giấy cm thì ơ dưới quê. giúp mình nhé

 2. ngoc says:

  bay gio ad noi con binh tinh gi nua , sau khi 3 lan ko nhan duoc pin , hom nay 05 – 2019 no cung khong cho xac minh bang cmnd hay giay phep lai xe luon , no choi tro keu cho them 3 thang nua de gui phong thu ma pin , ko nhan ma pin chi co hai huong mot adsen no khong gui cho minh , ly do sao thi khong biet , hai la thang buu dien no ghen an tuc o , thay youtuber ngoi khong ma co tien , no nghi vay , chu no khong biet nguoi ta lam viec rat met moi , nen no khong gui luon , dm bon buu dien vn , bay gio chi con cach nho ben nao lam trong buu dien ma ben do lai co dich vu nhan pin thi thue thoi , chu khong tin bon buu dien duoc nua , tui no nhan thu co chua pin tui no dem vut di do , minh duoc adsen bao da gui pin cho minh 5 lan roi , vay ma cai dia chi ro rang nhu vay ma pin ko ve den nha , hoi sao minh ko noi , moi nguoi thong cam unikey minh bi hu nen ko nhan tieng viet duoc

  • admin says:

   Chào bạn. Mình hiểu được cảm giác của bạn lúc này, dù số tiền trong tài khoản là nhỏ hay to cũng đều là công sức, mồ hôi và nước mắt. Bạn cứ thực hiện gửi thêm yêu cầu mã PIN mới đi ngay khi được cho phép bạn nhé. Nếu cần trợ giúp thêm bạn hãy liên lạc với mình.

 3. NHT says:

  Chào bạn
  Căn cước công dân của mình ở thành phố, nay mình chuyển về địa phương và đã cắt khẩu thành phố; vậy địa chỉ để nhận mã PIN Google Adsense thì ghi thế nào cho tiện. Nhà mình sát ngay bưu điện văn hóa xã

 4. Thanh Hùng says:

  Chào bạn
  Mình có GPLX ghi địa chỉ thành phố, nay cả nhà mình về quê, gần nhà ở quê là bưu điện văn hóa xã có mã bưu cục phát. Vậy để xác minh danh tính và nhận mã PIN google adsense theo GPLX thì minh nên ghi địa chỉ thế nào. tư vấn mình với nhé, cảm ơn bạn nhiều

  • Lê Ngọc Hòa says:

   Bạn nên ghi địa chỉ đã có người thân của bạn đã nhận được mã PIN thì càng tốt. Nếu không có thì bạn hãy ghi địa chỉ theo giấy tờ bạn đang có, kèm số điện thoại liên hệ dạng chữ, và mã Zipcode đúng với bưu cục phát nơi bạn ở.

 5. Tommy says:

  Chào bạn. Mình đợi 3 tháng rồi mà ko nhận đc mã pin. Sau 4 tháng mà ko nhận đc mã pin thì kênh có sao ko bạn. Mình yêu cầu gửi mã pin mà thay đổi người nhận bên Mỹ đc ko bạn. Cám ơn bạn

  • Lê Ngọc Hòa says:

   Chào bạn. Bạn chọn quốc gia cho tài khoản là gì thì chỉ được để địa chỉ nước đó thôi, kể cả nhà bạn ngay cạnh trụ sở GG mà không trùng quốc gia cũng chịu. Bạn kiểm tra lại thông tin nhận mã PIN nhé. Giờ ở VN chỉ 3 ngày sau là nhận được thư rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *